Cách thức đọc bài Tarot ba lá

Cách thức đọc bài Tarot ba lá

Price:

Read more

Osho Zen Tarot
Cách thức đọc bài Tarot ba lá

Trải bài ba lá là một trải bài rất cơ bản. Trải bài này là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu học Tarot sử dụng để luyện tập và để đọc cho chính họ hoặc cho người khác. Trải bài ba lá cũng tối ưu khi bạn cần một câu trả lời nhanh cho một câu hỏi không quá phức tạp.
Bài viết này sẽ mang đến cho bạn một số mẫu trải bài ba lá để bạn luyện tập. Hãy tự do kết hợp những trải bài này để tạo ra những trải bài ba lá cho chính bạn.
Bạn cần hiểu và làm rõ những trải bài mẫu sẵn có trước khi tiến hành giải quyết một vấn đề hay theo đuổi một mục tiêu.
Trải bài tiết lộ điều gì?
Đây là một trải bài rất đơn giản mà hữu dụng có thể đưa ra một phạm vi rộng về hàm nghĩa ẩn trong từng lá trong ba vị trí này. Hai trong số trải bài mẫu ở đây dành cho bạn để tham cứu. Phía trên là trải bài về giải quyết một vấn đề hay ra quyết định, “Context – Focus – Outcome” (“Ngữ cảnh – Trọng tâm – Kết quả”) và phía bên dưới là trải bài về thời gian, “Past – Present – Future” (“Quá khứ – Hiện tại – Tương lai”).

Để bắt đầu trải bài này, xáo các lá bài một cách cẩn thận, trải chúng ra thành một hàng ngang trước mặt bạn, sau đó dựa theo tinh thần của bạn để rút ra ba lá bài từ bộ bài. Mỗi bước nên được tiến hành một cách cẩn thận và điềm tĩnh.
Ý nghĩa trải bài ba lá
Trải Bài về Giải Quyết Vấn Đề hoặc Ra Quyết Định
Trải bài này sẽ giúp bạn học cách ứng dụng Tarot vào giải quyết hay quyết định một vấn đề. Cách dễ nhất là để nhận thức và đầu óc được thư thái, và cho phép tinh thần của bạn nói với bạn điều các lá bài truyền đạt.
Lá bài bên trái – Ngữ cảnh: Lá bài này phản ánh một cái nhìn khái quát chung về hoàn cảnh hiện tại của người hỏi.
Lá bài ở giữa – Trọng tâm: Lá bài này phản ánh một tập hợp các hoàn cảnh mới để hành động dựa theo người hỏi, các lực lượng dẫn dắt những hành động này có thể tích cực hoặc tiêu cực phụ thuộc vào lá bài và vị trí của nó là xuôi hay ngược. Lá bài này là vấn đề chung hay quyết định sắp thực hiện.
Lá bài bên phải – Kết quả: Lá bài này phản ảnh hiệu quả của lá bài trọng tâm. Nó thể hiện kết quả sẽ đến trong những hoàn cảnh mới; những kết quả của vấn đề đang giải quyết và/hay quyết định tạo ra.
Trải Bài về Thời Gian
Trải bài này sẽ giúp bạn dùng bài Tarot để khám phá những thế lực đang ảnh hưởng đến người hỏi, bằng cách xem xét nguồn năng lượng của quá khứ, hiện tại và tương lai xung quanh họ.
Lá bài bên trái – Quá khứ: Lá bài này thể hiện những trải nghiệm, những người trong quá khứ của người hỏi vốn có thể ảnh hưởng đến hoàn cảnh hiện tại...

Lá bài ở giữa – Hiện tại: Lá bài này biểu hiện những gì người hỏi đang cảm thấy và trải qua ở thời điểm hỏi.
Lá bài bên phải – Tương lai: Lá bài này dự đoán kết quả của quá trình hành động mà người hỏi sẽ thực hiện, dựa theo hai lá bài đầu tiên.
Tình huống
Để mô tả cách thức biểu lộ của trải bài này, hãy cùng xem xét câu hỏi sau:
“Liệu tôi có mua được đất vào mùa hè này?” Bạn sẽ rút ba lá bài và kết quả được như sau:
Trái – The Moon
Giữa – King of Coins
Phải – Justice
Ý nghĩa trải bài 3 lá
Để kết hợp ý nghĩa của ba lá bài này cùng nhau, bạn cần đọc được những nguồn năng lượng của từng lá một, sau đó “thêu dệt” lại để tạo ra bức tranh toàn cảnh về câu trả lời.
The Moon – Quá khứ hoặc Ngữ cảnh: Cảm giác hỗn loạn, lẫn lộn và hiểu lầm đã làm phức tạp quyết định này trong một thời gian. Điều này đã đè nặng lên người hỏi, và làm mờ phán quyết của họ về việc đạt mục tiêu hay tạo ra quyết định này. Hầu như không thể phân biệt được giữa vẻ bề ngoài và thực tế – chỉ có bản năng, trực giác hay niềm tin kiên định mới có thể giúp vượt qua cuộc khủng hoảng. The Moon kêu gọi người hỏi dựa theo bản năng và nội tâm của mình, thay vì dựa theo những đánh giá hợp lý khi tìm kiếm trả lời cho câu hỏi này.
King of Coins – Hiện tại hoặc Trọng Tâm: Lá bài này hàm ý một con người thích giao du, hòa đồng và có kỹ năng ăn nói tốt, có thể đàm phán khéo léo – một ai đó sẽ giúp người hỏi đạt được mục tiêu mua đất của họ. Những đàm phán này sẽ thành công nếu có một ai đó làm trung gian môi giới. Đây có thể là một người thân hay bạn bè có liên hệ với công ty bất động sản, hay một nhà môi giới tín chấp đáng tin cậy người có thể đưa ra hướng giải quyết tốt nhất trong việc mua bán. Lá bài này cũng chỉ đến một sự cải tiến về tình hình tài chính, thành công trong kinh doanh và sự nghiệp của người hỏi.
Justice – Tương lai hoặc Kết quả: Lá bài này là dấu hiệu cho năng lượng đúc kết từ ba lá bài. Một sự phát triển tích cực trong vấn đề pháp lý, kinh doanh, hay tài chính bởi hành động công bằng và đúng đắn. Trên thực tế, lá bài này thể hiện công lý và giải quyết công bằng của người hỏi, không chỉ về vấn đề pháp lý mà còn ở bất kỳ lĩnh vực nào khi bản án được thực hiện hay tranh chấp được giải quyết. Đây sẽ là điều thuận lợi với Người hỏi – họ sẽ mua được đất và gặt hái được nhiều lợi ích từ nó. Lá bài này cũng hàm ý nhu cầu về sự cân bằng giữa những thế lực đối lập trong cuộc sống, vật chất, thể chất và tinh thần, tính hợp lý và trực giác của Người hỏi.
Sau đây là một số phiên bản khác của trải bài ba lá bạn có thể vận dụng cho việc đọc bài của mình
Về Hoàn Cảnh
Quá khứ / Hiện tại / Tương lai
Điều sẽ giúp bạn / Điều  sẽ cản trở bạn / Tiềm năng chưa được nhận thức rõ ở bạn
Bản chất vấn đề của bạn / Nguyên nhân / Hướng giải quyết
Hoàn cảnh hiện tại / Trở ngại / Hướng dẫn
Hoàn cảnh / Hành động / Kết quả
Hoàn cảnh / Suy nghĩ / Hành động
Hoàn cảnh / Mong đợi / Hành động
Mong đợi / Hoàn cảnh / Hành động
Điều bạn có thể thay đổi / Điều bạn không thể thay đổi / Điều bạn không thể nhận thức được
Điều bạn đã làm tốt / Điều bạn không làm tốt / Điều bạn học được
Về Mối Quan Hệ
Bạn / Người khác / Mối quan hệ
Điều bạn muốn từ mối quan hệ này / Điều họ muốn từ mối quan hệ này / Kết quả của mối quan hệ này
Điều gắn kết các bạn / Điều tách rời các bạn / Điều các bạn cần quan tâm
Về Quyết Định
Điểm mạnh / Điểm yếu / Hướng dẫn
Cơ hội / Thách thức  / Kết quả
Lựa chọn 1 / Lựa chọn 2 / Lựa chọn 3
Lựa chọn 1 / Lựa chọn 2 / Điều bạn cần biết để quyết định
Giải pháp / Giải pháp thay thế / Cách chọn
Về Bản Thân
Suy nghĩ / Cơ thể / Tinh thần
Nhận thức của bạn / Tiềm thức của bạn / Siêu ý thức của bạn
Trạng thái vật chất / Trạng thái cảm xúc / Trạng thái tinh thần
Bạn / Phần hiện hữu của bạn / Phần tiềm năng của bạn
Dừng / Bắt đầu / Tiếp tục
Xem Osho Zen Tarot

Ads Belove Post