Cách thức đọc bài Tarot một lá

Cách thức đọc bài Tarot một lá

Price:

Read more

Osho Zen Tarot
Cách thức đọc bài Tarot một lá

Khi một lá Major Arcana xuất hiện trong đọc bài một lá, lá bài này hướng tới đại diện một động lực điều hướng sâu sắc đằng sau câu hỏi. Mỗi lá bài của Major Arcana đại diện một yếu tố của cuộc sống mà tất cả chúng ta sẽ phải trải qua, từ the Fool ngây thơ đến biến cố của Tower xảy ra xung quanh chúng ta đến những nhịp xúc cảm trong cuộc sống của Empress.
Nghĩ về một câu hỏi
Khi bắt đầu đọc bài một lá, thường tốt nhất là hỏi những câu đơn giản, như câu hỏi “có – không”. Tuy nhiên, tôi nhận thấy rằng sẽ hiệu quả hơn khi câu hỏi tập trung vào việc đạt được một mục tiêu.
Nhìn chung, tốt nhất vẫn là để một ai đó khác đọc bài cho bạn, nhưng bạn vẫn có thể đọc bài cho chính bạn. Tarot là cách tốt nhất cho chúng ta biết điều chúng ta muốn biết và chỉ ra những điều chúng ta có thể không muốn nghĩ đến. Khi chúng ta đọc cho chính mình, chúng ta sẽ có xu hướng thiên vị do chính chúng ta là người đang đối mặt với tương lai của mình.

Xáo Bài
Xáo bài dường như là một việc đơn giản, nhưng có nhiều cách khác nhau tùy vào mỗi người. Người đọc bài thường tự xáo bài 3 – 6 lần, hoặc nhờ người hỏi xáo bài trong trường hợp đọc cho người khác.
Tương tự, việc sắp xếp lại thứ tự các lá bài sau mỗi lần đọc và thanh tẩy chúng sẽ giữ cho năng lượng của lá bài luôn sạch cho những lần đọc bài kế tiếp.
Rút bài
Cũng như xáo bài, người đọc có thể tự rút bài khi đọc cho chính mình, hay để cho người hỏi rút bài khi đang đọc bài cho người ấy. Cũng vậy, lá bài có thể được rút phía trên cùng hoặc phía dưới cùng, tùy theo quan niệm của mỗi người mong muốn có một đọc bài tốt nhất.
Đọc bài
Việc đọc bài đòi hỏi người đọc phải quen thuộc với các lá bài của mình. Tuy nhiên, nó cũng theo bản năng của người đọc bài Tarot nữa. Mặc dù ý nghĩa các lá bài từ sách hướng dẫn đi kèm cũng rất hữu ích trong trường hợp này, nhưng quan trọng hơn vẫn là những ấn tượng đầu tiên về lá bài và cảm giác về thông điệp mà các hình ảnh trên lá bài Tarot mang lại cho bạn. Việc suy nghiệm khi kết thúc việc đọc bài có thể rút ra được hàm ý sâu xa hơn nếu bạn cảm thấy cần nhiều thông điệp hơn.
Với những câu hỏi đơn giản “có – không”, bạn chỉ cần kết luận dựa trên cách mà lá bài đối diện với bạn khi bạn rút bài. Nếu chiều thuận thì câu trả lời là “có”, nếu chiều ngược thì là “không”.
Sau đây là hai ví dụ về đọc bài một lá:
Ví dụ 1
Bạn tôi đang là sinh viên năm nhất một trường đại học. Câu hỏi của cô là, “Liệu tôi ra trường được không?”
Sau khi xáo bài, tôi rút được lá Chariot cho cô ấy – vị trí lá bài xuôi. Vậy câu trả lời đơn giản ở đây là “có”. Nếu chúng ta đi sâu hơn vào các biểu tượng của lá bài, chúng ta sẽ thấy rằng nó rất đúng cho những gì cô ấy sẽ trải qua. Lá Chariot thể hiện việc đối mặt với những thử thách phía trước và vượt qua chúng.
Trường đại học có thể được xem như một đường đua hay một cuộc chiến, trong đó bạn cần nỗ lực hết mình để đạt được thành công, cần rất nhiều nhẫn nại và kiên định như khi bạn đang lèo lái một cỗ xe ngựa (chariot) đến chiến thắng.
Ví dụ 2
Ở ví dụ này, một người trẻ tuổi muốn biết “Tôi cần tập trung nhiều hơn vào mảng nào trong cuộc sống của mình để được hạnh phúc?”
Tôi đã rút được một lá Major Arcana khác: The Wheel of Fortune. Lá này là tất cả những gì về các chu kỳ cuộc sống đang diễn ra trong dòng chảy của tự nhiên. Người hỏi này hiện đang chuyển sang một giai đoạn mới của cuộc đời, và thay vì cố gắng kiểm soát mỗi sự kiện nhỏ đang diễn ra, người ấy nên để định mệnh hướng cho người ấy đến nơi cần đến.
Lá bài này thể hiện những thay đổi không thể bị dừng lại, và cảm giác của tôi rằng việc ngăn cản những chuyển đổi sẽ chỉ khiến chúng khó khăn hơn khi chúng cần được như vậy. Tuy nhiên, những gì người ấy có thể kiểm soát là những phản ứng của mình với những gì sắp diễn ra. Cách tốt nhất để giải quyết những dạng thay đổi này là bước lùi lại, xem xét toàn cảnh và tiếp nhận những gì sắp diễn ra.
Như với một việc bất kỳ, niềm tin đóng một vai trò lớn để có một đọc bài tốt. Những người hoài nghi sẽ không nhận được bất kỳ điều gì từ việc này. Điều này sẽ trở nên tốt đẹp hoàn hảo cho đến khi họ mở lòng để đón nhận. Tuy nhiên, việc kỳ vọng quá nhiều vào bất kỳ khía cạnh nào của việc đọc bài cũng có thể gây tổn hại.
Một cách an toàn cho các hình thức bói tiên tri là một tâm trí cởi mở, nhưng vẫn đủ lý trí để ngăn chặn bất kỳ dạng cảm xúc tâm lý có thể xảy ra. Tương tự, người đọc cũng hãy luôn giữ một trạng thái nhẹ nhàng và lạc quan!
Nào, hãy thử tiến hành đọc bài một lá với bộ bài Osho Zen Tarot của bạn!

Ads Belove Post