Patience (Kiên nhẫn)

Patience (Kiên nhẫn)

Price:

Read more

Osho Zen Tarot
Minor Arcana: Suit of Rainbows
7 of Rainbows: Patience

Lời dẫn giải
Sẽ những lúc tất cả những gì phải làm là chờ đợi. Hạt giống đã được trồng, đứa bé đang lớn lên trong tử cung, co hàu thì đang ủ trong chất dinh dưỡng của cát và trở thành viên ngọc trai. Lá bài này nhắc nhở chúng ta bằng cách nào đó bây giờ là khoảng thời gian đòi hỏi phải cảnh giác, kiên nhẫn và chờ đợi. Người đàn bà trong bức tranh ở đây thì đang trong trạng thái đó. Ý nghĩa,  không có bất cứ dấu hiệu của sự lo ngại, cô ta chỉ đơn giản là chờ đợi. Thông qua các giai đoạn của mặt trăng trôi phía trên cô ấy nhắc nhở sự kiên nhẫn, vì thế trong nhịp điệu của mặt trăng cô ấy gần như trở thành một với nó. Cô ấy biết lúc này là thời gian để thụ động, để tự nhiên làm việc của nó. Nhưng cô ấy cũng không buồn ngủ hay tỏ vẻ không quan tâm; cô ấy biết rằng đây là thời gian chuẩn bị cho thứ gì đó quan trọng. Đây là khoảng thời gian đầy bí ẩn, như khoảnh khắc trước bình minh. Đây là lúc mà việc duy nhất cần làm là chờ đợi.
Kiên nhẫn
Chúng ta đã quên mất chờ đợi là như thế nào; nó gần như là một khoảng không bị bỏ rơi. Và đó là kho báu vĩ đại nhất của chúng ta để chờ đợi cho khoảnh khắc đúng. Thậm chí những cái cây cũng biết điều đó – khi đó là lúc để mang những bông hoa và thả rơi tất cả những chiếc lá và đứng trần trụi chống lại cả bầu trời. Vẻ đẹp sơ khai chờ đợi những chiếc lá mới với niềm tin mạnh mẽ rằng những cái cũ đã đi qua, và cài mới sẽ sớm đến, và những chiếc lá mới sẽ sớm mọc. Chúng ta đã quên đi việc chờ đợi, chúng ta muốn mọi thứ một cách vội vã. Đó là một sự mất mát to lớn với cả nhân loại.
Im lặng và chờ đợi thứ gì đó bên trong bạn lớn lên – bản năng của bạn. Và một ngày nào đó nó sẽ đột phá và trở thành một ngọn lửa, và cả nhân cách bạn sẽ thay đổi, bạn là một con người mới. Và con người mới này sẽ biết sự thay đổi, cuộc sống vĩnh hằng của các loại quả là gì.
The Card
There are times when the only thing to do is to wait. The seed has been planted, the child is growing in the womb, the oyster is coating the grain of sand and making it into a pearl.
This card reminds us that now is a time when all that is required is to be simply alert, patient, waiting. The woman pictured here is in just such an attitude. Contented, with no trace of anxiety, she is simply waiting. Through all the phases of the moon passing overhead she remains patient, so in tune with the rhythms of the moon that she has almost become one with it. She knows it is a time to be passive, letting nature take its course. But she is neither sleepy nor indifferent; she knows it is time to be ready for something momentous. It is a time full of mystery, like the hours just before the dawn. It is a time when the only thing to do is to wait.
Osho’s Teachings
We have forgotten how to wait; it is almost an abandoned space. And it is our greatest treasure to be able to wait for the right moment.
The whole existence waits for the right moment. Even trees know it - when it is time to bring the flowers and when it is time to let go of all the leaves and stand naked against the sky. They are still beautiful in that nakedness, waiting for the new foliage with a great trust that the old has gone, and the new will soon be coming, and the new leaves will start growing.
We have forgotten to wait, we want everything in a hurry. It is a great loss to humanity...
In silence and waiting something inside you goes on growing - your authentic being. And one day it jumps and becomes a flame, and your whole personality is shattered; you are a new man. And this new man knows what ceremony is, this new man knows life's eternal juices.
Excerpted from ‘Zen: The Diamond Thunderbolt’ by Osho

Ads Belove Post