Integration (Sự hợp nhất)

Integration (Sự hợp nhất)

Price:

Read more

Osho Zen Tarot
Major Arcana - Integration

Lời dẫn giải
Hình tượng xuất hiện ở đây là sự hợp nhất huyền bí, sự hợp nhất của các mặt đối lập. Đây là thời điểm giao thoa giữa các mặt đối lập ta từng trải qua trong cuộc đời. Thay vì đêm đối đầu với ngày, bóng tối trấn áp ánh sáng, chúng kết hợp với nhau để tạo nên một thể thống nhất, biến đổi không ngừng từ yếu tố này sang yếu tố kia, mỗi thứ đều chứa đựng hạt giống của sự đối lập trong tận cùng bản chất.
Đại bàng và thiên nga đều biểu trưng cho sự bay bổng và oai nghiêm. Đại bàng là hiện thân của quyền lực và sự đơn độc. Thiên nga là hiện thân của khoảng không và sự thuần khiết. Nó nhẹ nhàng trôi nổi và ngụp lặn, rồi len lỏi bên trong những yếu tố cảm xúc, hoàn toàn hài lòng và mãn nguyện với sự hoàn hảo và vẻ đẹp của nó.
Chúng ta là sự hợp nhất của đại bàng và thiên nga: đàn ông và đàn bà, lửa và nước, sống và chết. Lá bài “Sự hợp nhất” biểu tượng cho bản chất của sáng tạo, của cuộc đời mới và hòa hợp thần bí; hay còn được gọi là thuật giả kim.
Sự hợp nhất
Trong mỗi con người đều có xung đột. Nó chỉ có thể được giải quyết tại đó, không thể ở nơi nào khác. Chính kiến nằm ngay trong bạn; nó ở giữa hai nửa tâm trí được nối với nhau bằng một cây cầu nhỏ. Nếu cây cầu đó gãy vì một tai nạn nào đó, vì khiếm khuyết sinh lý hay lý do khác, con người sẽ bị tách ra, trở thành hai người mới – đó là hiện tượng tâm thần phân liệt hoặc phân tách tính cách. Nếu cây cầu gãy – vì nó vốn rất mong manh – thì bạn sẽ biến thành 2 người, hành xử như hai người. Buổi sáng bạn trông rất đáng yêu, rất xinh đẹp; buổi tối bạn trở nên vô cùng giận dữ, hoàn toàn khác biệt. Bạn không nhớ bản thân vào buổi sáng… Làm sao bạn nhớ được? Tâm trí của người khác đang hoạt động – vì một người trở thành hai người. Nếu cây cầu này được gia cố nhiều đến mức hai tâm trí biến mất và trở thành một, thì sự hợp nhất, và sau đó, sự kết tinh mới xuất hiện. Điều mà George Gurdjieff thường gọi là sự kết tinh của con người không gì khác chính là hai tâm trí hòa thành một, cuộc gặp gỡ của đàn ông và đàn bà bên trong tâm trí, cuộc hội ngộ của âm và dương, cuộc chạm trán của trái và phải, của logic và phi logic, sự gặp mặt giữa Plato và Aristotle.The Card
The image of integration is the union mystica, the fusion of opposites. This is a time of communication between the previously experienced dualities of life. Rather than night opposing day, dark suppressing light, they work together to create a unified whole, turning endlessly one into the other, each containing in its deepest core the seed of the opposite.
The eagle and the swan are both beings of flight and majesty. The eagle is the embodiment of power and aloneness. The swan is the embodiment of space and purity, gently floating and diving upon and within the element of the emotions, entirely content and complete within her perfection and beauty. We are the union of eagle and swan. male and female, fire and water, life and death.
The card of integration is the symbol of self-creation, new life, and mystical union; otherwise known as alchemy.
Osho's Teachings
The conflict is in man. Unless it is resolved there, it cannot be resolved anywhere else. The politics is within you; it is between the two parts of the mind. A very small bridge exists. If that bridge is broken through some accident, through some physiological defect or something else, the person becomes split, the person becomes two persons-and the phenomenon of schizophrenia or split personality happens.
If the bridge is broken-and the bridge is very fragile-then you become two, you behave like two persons. In the morning you are very loving, very beautiful; in the evening you are very angry, absolutely different. You don't remember your morning... How can you remember? Another mind was functioning-and the person becomes two persons. If this bridge is strengthened so much that the two minds disappear as two and become one, then integration, then crystallization, arises.
What George Gurdjieff used to call the crystallization of being is nothing but these two minds becoming one, the meeting of the male and the female within, the meeting of yin and yang, the meeting of the left and right, the meeting of logic and illogic, the meeting of Plato and Aristotle.

Excerpted from ‘Ancient Music in the Pines’ by Osho

Ads Belove Post