Lư Tư Hạo – Dám Mơ Lớn, Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ

Lư Tư Hạo – Dám Mơ Lớn, Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ

Price:

Read more

Sách Lư Tư Hạo by Noni GenZ

Sách Lư Tư Hạo

Dám Mơ Lớn

Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ

Giới Thiệu






Nghe hoặc Download MP3 quyển 'Dám Mơ Lớn, Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ' ê


Kế hoạch mà không được thực hiện thì chi bằng đừng lên kế hoạch, một ý tưởng không được biến thành hành động thì chẳng khác nào không có ý tưởng. Đừng rối bời, đừng do dự, nghĩ gì thì hãy làm nấy. Đừng trì hoãn, việc hôm nay chớ để ngày mai. Bịt chặt tai lại, chuyên tâm vào việc trước mắt, đừng để bị quấy nhiễu, cùng đừng vội nghĩ tới kết quả.



Những vấp ngã trên đường đời chính là bài học để con người tự hoàn thiện bản thân, ở tuổi trẻ ấy chúng ta đều mang trong mình những ước mơ khác nhau. Kẻ lựa chọn an nhàn, người lựa chọn đâm đầu vào thử thách, chúng ta đều có quyền lựa chọn cho bản thân một lối đi. Đến cuối cùng điều ai cũng mong muốn chính là sống một tuổi trẻ hết mình, nếu bạn đang băn khoăn giữa những thử thách của tuổi trẻ thì đừng ngại cho bản thân một cơ hội thay đổi mình nhé. Bằng cách gì ư? Rất dễ dàng, nếu bạn sở hữu được cuốn sách “Dám Mơ Lớn Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ” thì mọi khó khăn lập tức được gỡ rối.

“Dám Mơ Lớn Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ” – Lư Tư Hạo

 

Cuốn sách “Dám Mơ Lớn Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ” xuất bản lần đầu vào năm 2014, sau đó tạo nên một làn sóng mạnh mẽ: Hơn 1 triệu bản được bán ra và nhanh chóng trở thành sách gối đầu giường của người trẻ Trung Quốc. Đến năm 2017 được chuyển thể thành phim truyền hình.

Cuốn sách được chia làm 4 phần rõ rang: Cuộc sống, Tình bạn, Ước mơ, Tình yêu. “Dám Mơ Lớn Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ” chắc chắn sẽ đem đến cho bạn nguồn năng lượng bất tận để theo đuổi ước mơ, sống hết mình với thanh xuân.

Cảm Nhận Về SáchDương Hạnh

Mình biết đến Lư Tư Hạo từ cuốn sách “Đợi Đi Vết Thương Nào Rồi Cũng Lành”, một cuốn sách thích hợp để chữa lành vết thương cho các bạn trẻ khi vấp ngã ở tháng năm thanh xuân. Sau đó mình có tìm hiểu rất nhiều thông tin về anh, một Tác giả 9x nổi tiếng của Trung Quốc. Mình vừa khâm phục vừa xúc động với câu chữ của Lư Tư Hạo, mặc dù là một tác giả trẻ nhưng những tác phẩm của Lư Tư Hạo xuất bản đều được sự đón nhận rất nồng nhiệt từ các bạn trẻ. Đặc biệt là “Dám Mơ Lớn Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ” chính là cuốn sách mình chuẩn bị review cho các bạn dưới đây. Mặc dù đã trải qua 6 năm kể từ khi xuất bản lần đầu tiên nhưng vì sao cuốn sách này vẫn tạo nên sức hút đến độc giả lớn đến vậy? Các bạn hãy cùng mình tìm hiểu nội dung của nó nhé!

Vào những tháng ngày chán ghét chính bản thân, mình bắt đầu loay hoay tìm cách cứu vãn cảm xúc của bản thân bằng mọi cách. Thật tình cờ, mình gặp được cuốn sách “Dám Mơ Lớn Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ”, đọc hết cuốn sách này mình cảm thấy bản thân đã lãng phí quá nhiều thời gian để rồi chìm trong đau khổ. Tuổi trẻ của chúng ta có được bao nhiêu mà tại sao hoài phí đến thế? Mình đặt ra hàng loạt câu hỏi trong đầu, rồi mọi thứ cứ tốt lên theo từng ngày, mình tìm được lối đi riêng chứ không phải chỉ biết nằm trong vùng an toàn như ngày trước.

Trưởng thành là khi bạn dám chịu trách nhiệm với những gì mình làm, dám đi trên con đường riêng của bản thân, dám đứng dậy sau những vấp ngã đau đớn của cuộc sống. Khi chán ghét hiện thực nhưng vẫn mạnh mẽ đối diện; đó mới gọi là người trưởng thành dũng cảm. Chúng ta luôn muốn thành công rực rỡ và có chỗ đứng trong xã hội nhưng được mấy ai nỗ lực và kiên trì đến cuối cùng hay chỉ xem rằng đó là mơ ước không thể thực hiện. Bạn luôn nói rằng tôi muốn nỗ lực vì tương lai nhưng lại không một lần cố gắng, bạn luôn muốn yêu một người nhưng lại không có dũng khí để nói lời yêu, bạn luôn muốn cải thiện cuộc sống của mình nhưng bạn chưa từng lên kế hoạch cho điều đó. Tất cả sự thụ động trong cuộc sống sẽ đem đến một kết quả rất thảm hại, nếu muốn thành công mà không cố gắng thì bạn phải có siêu năng lực, nếu muốn thể hiện tình cảm một người thì bạn phải dũng cảm nói cho họ biết dù có thất bại thì ít ra bạn cũng đã thành thật với tình cảm của bản thân. Nếu muốn bản thân tốt hơn từng ngày bạn phải lên kế hoạch và thực hiện nó luôn. “Bởi vì trên thế giới này không có gì là bỗng nhiên cả” tất cả những gì bạn muốn đạt được đều phải nỗ lực mới có thể thực hiện, đừng vì lựa chọn những cuộc vui trong tuổi trẻ mà không giành lấy cơ hội để bạn phát triển bản thân mình nhé.  Chỉ có hành động thì mới có kết quả. Mà muốn có kết quả tốt đẹp thì phải không ngừng nỗ lực. “Món quà” mà hành động ban tặng cho bạn vô cùng ngọt ngào, nhất định phải đợi nó đến nhé!

Kế hoạch mà không được thực hiện thì chi bằng đừng lên kế hoạch, một ý tưởng không được biến thành hành động thì chẳng khác nào không có ý tưởng. Đừng rối bời, đừng do dự, nghĩ gì thì hãy làm nấy. Đừng trì hoãn, việc hôm nay chớ để ngày mai. Bịt chặt tai lại, chuyên tâm vào việc trước mắt, đừng để bị quấy nhiễu, cùng đừng vội nghĩ tới kết quả.

Cuộc sống này đã được định sẵn bởi những quy luật của nó cho dù bạn có yếu đuối như thế nào thì nó vẫn sẽ không thay đổi. Hãy chấp nhận đi, cho dù đêm qua bạn có khóc ngất lên ngất xuống vì một người thì ngày mai bạn vẫn phải thức dậy và tiếp tục để làm việc. Cuộc sống chính là như vậy đó, cho dù cảm xúc của ngày hôm qua có tệ hại đến mức không gì có thể cứu vãn được thì ngày mai cuộc sống ngoài kia vẫn tấp nập, bạn phải thức dậy và tiếp tục cố gắng cho tương lai. Nếu một ngày bạn mệt mỏi vì những áp lực ngoài kia, hãy cứ khóc, hãy cứ yếu đuối nhưng đừng vì một lí do cảm xúc tệ hại của hôm qua mà làm ảnh hưởng đến ngày mai.


Nếu nỗ lực có thể khiến bạn làm được công việc mình yêu thích, vậy thì tại sao phải ngừng nỗ lực? Nếu một người có thể làm những việc mình thích, ai nói đó không phải là sự hồi đáp?


Tuổi trẻ, ước mơ, thành công, tình yêu, các mối quan hệ, cuộc sống… những cụm từ này có thường xuyên làm bạn phải áp lực không? Nếu câu trả lời là “Có” thì xin chúc mừng, bạn đã quay vào ô “Trưởng thành”. Vì sao mình lại nói như vậy, nghe thật vô lý nhưng khi bạn đã trưởng thành rồi thì những cụm từ trên không còn là một bài toán đơn giản nữa. Mà thay vào đó là áp lực cuộc sống, áp lực thành công đặt nặng trên đôi vai của bạn. Chúng ta ai rồi cũng trưởng thành nên bạn đừng lo lắng rằng chỉ có một mình bạn chịu khổ nhé. Ngoài kia không thiếu những người giỏi hơn bạn và họ vẫn đang cố gắng chiến đấu để vươn đến đỉnh núi của thành công.

Đọc hết “Dám Mơ Lớn Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ”, mình mới cảm nhận được hết sức mạnh của âm nhạc. Lư Tư Hạo kết thúc một chương sách của mình bằng cách trích dẫn một bài hát mà anh vừa nghe vừa thả hồn vào con chữ. Bản thân mình rất thích nghe nhạc lúc học tập và làm việc, còn gì thích hơn khi nghe một bản nhạc mình yêu thích và tập trung hết sức có thể vào công việc nhỉ? Cách để mình tập trung vào công việc hằng ngày chính là loại bỏ hết tất cả những thứ có thể làm phiền đến bản thân, đó có thể là điện thoại, ti vi hay một cuộc trò chuyện. Sau đó mình bật một bản nhạc không lời và quên đi hết những thứ bộn bề ngoài kia để tập trung cao độ vào công việc. Các bạn nên thử một lần, nếu có thể mình hy vọng mọi người đều thực hiện thành công phương pháp này.

Lời chia sẻ chân thật được rút ra từ trải nghiệm cuộc sống của Lư Tư Hạo giúp chúng ta “tỉnh ngộ”, hóa ra cuộc sống này không có ai sướng hơn ai, chúng ta đều giống nhau cả, đều phải vấp ngã mới có thể trưởng thành. “Bạn biết đấy, những thứ như cô độc hay thất bại một lúc nào đó sẽ đột nhiên ập đến, từ đó trở thành một phần của bạn. Có lẽ đây là một quá trình tất yếu mà ai cũng phải trải qua.”

Cuốn sách được chia làm 4 phần rõ rang: Cuộc sống, Tình bạn, Ước mơ, Tình yêu. Trên đây là vài dòng review của mình, nó xuất phát từ cảm nhận của bản thân, nếu bạn thích thì có thể lựa chọn cuốn sách này vào tủ sách của mình. Còn về độ “hot” của nó thì không cần phải bàn cãi nữa rồi, mình đơn giản muốn viết một chút gì đó mang đến động lực đọc sách cho mọi người. Còn về bài cảm nhận này mình sẽ chia sẻ một ít nội dung cuốn sách mà thôi, còn lại mình muốn các bạn là người tự cảm nhận.

Trích Dẫn Hay Từ Sách

…Bạn luôn hoài niệm cấp hai khi học cấp ba, hoài niệm cấp ba lúc học đại học, đến khi đi làm lại nhớ về những năm tháng đại học, thời thiếu niên thì muốn thành người lớn, lúc già rồi lại hoài niệm thanh xuân. Rất lâu sau này bạn sẽ nhận ra, mỗi thời kỳ bạn từng đi qua đều là đẹp nhất, nếu nói thực sự có điều gì hối tiếc, thì chính là khi đó đã không sống hết mình. Không sống trong quá khứ cũng không sống trong tương lai, sống cho hiện tại mới là quan trọng nhất…

…Mỗi người đều đang vội vã trên con đường của riêng mình, có mục tiêu và cuộc sống của riêng mình. Có người có cùng mục tiêu với bạn, có người nguyện ý dừng bước, có người nguyện ý nghiêm túc đi cùng bạn trong một quãng thời gian có hạn. Cuối cùng, hầu hết mọi người có lẽ sẽ rời đi. Tôi đã từng trải qua cảm giác này. Tôi biết họ rất quan trọng, cho dù một ngày kia không tránh được mà phải chia xa, tôi cũng không miễn cưỡng họ phải ở bên mình…

…Để leo lên đỉnh núi buộc phải vất vả, để về nhà sớm buộc phải chạy vội, bạn có tham vọng, theo đó ắt là sự khổ sở. Bạn cứ ngẫm nghĩ rồi sẽ thấy, có rất nhiều khó khăn ngay từ khi bạn lựa chọn hay khi bạn đưa ra quyết định đã được định sẵn sẽ phải xảy đến. Do đó, nếu đã là quyết định của bạn thì phải chấp nhận hậu quả. Để đạt được bất kỳ điều gì cũng có cái giá của nó, bất cứ tham vọng nào muốn thành hiện thực đều cần tích góp từng chút một. Bạn muốn thấy được nhiều thứ tốt hơn thì phải càng leo lên cao hơn…

Lời Kết

“Tương lai của bạn, chỉ có bạn mới biết. Thứ bạn muốn, chỉ có thể tự bạn giành lấy, việc phá bỏ lồng giam cũng chỉ mình bạn làm được. Nếu bạn đang loay hoay trong vòng luẩn quẩn hoài phí tuổi trẻ của chính mình, cuốn sách này dành cho bạn.”

Xem quyển 'Đợi Đi… Vết Thương Nào Rồi Cũng Sẽ Lành'

Quay Về Mục Lục Sách Lư Tư Hạo


Đọc Miễn Phí Sách Osho - Download Sách Osho PDF

Nghe Miễn Phí Sách Nói Osho Hoặc Download


0 Đánh giá

Ads Belove Post